Sò đỏ Hokkigai là một loại sò biển nổi tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Bởi vì loại sò này có đặc điểm là thịt màu đỏ đặc trưng nên người Việt Nam thường gọi chúng là sò đỏ. Loại sò này cũng có cấu tạo tương tự như các thành viên khác trong bộ sò với hai mảnh vỏ khép chặt bao bọc lấy phần thịt sò bên trong.
Ở Nhật Bản, sò đỏ thường được ăn sống không qua chế biến. Người ta sẽ dùng nước tương cùng mù tạt để ăn cùng với thịt sò đỏ hoặc chế biến thành sushi và sashimi.
Về thành phần dinh dưỡng thì sò đỏ chứa nhiều đạm, giàu vitamins và ít chất béo. Các khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như maggie và kẽm với tác dụng tăng cường sự dẻo dai chịu đựng cho cơ thể cũng có mặt trong thành phần dinh dưỡng của sò đỏ.
Với bảng thành phần dinh dưỡng như vậy thì sò đỏ cũng có những tác dụng tích cực đến sức khỏe con người tương tự như các loại hải sản khác.
Về hương vị, thịt sò đỏ không dai, có vị ngọt và đặc biệt là mùi thơm tương tự như sữa. Mỗi con sò đỏ sẽ có một ít sữa tập trung ở phần gốc. Đây chính là phần làm nên hương vị đặc trưng của sò đỏ.