Sản phẩm

Kẹo lạc Khánh Linh

Đã thích(0)

Kẹo lạc Khánh Linh

0 đánh giá
0 câu hỏi
434 lượt xem
35.000 ₫  35.000 ₫
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá, Xã Hoằng Kim-Huyện Hoằng Hóa-Tỉnh Thanh Hóa
0379899368
Còn hàng
gói
168
Sản phẩm
3
Đánh giá
0
Lượt hỏi đáp
12/07/2022
Ngày tham gia

Giới thiệu Kẹo lạc Khánh Linh

Kẹo lạc Khánh Linh

(Sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Thanh Hóa)

            Vào những năm đầu của thập niên 80, khi điều kiện kinh tế của đất nước chưa phát triển, các sản phẩm bánh kẹo được sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, hạn chế về chủng loại, các mặt hàng được chế biến từ đường, mật còn chưa phổ biến thì sản phẩm kẹo lạc Thanh Cầm (nay là Kẹo lạc Khánh Linh) gắn liền với mảnh đất Hà Ninh hơn 40 năm  (nay là xã Yến Sơn, huyện Hà Trung) đã được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa biết đến như một đặc sản của tỉnh Thanh

          Hiện nay trên thị trường xuất hiện vô vàn các loại bánh kẹo phong phú về chủng loại, hương vị, hình thức mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên sản phẩm bánh kẹo truyền thống như kẹo lạc vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong thói quen, sở thích của người tiêu dùng. Sản phẩm ấy không đơn thuần chỉ là một món ăn mà nó đã trở thành nét truyền thống, giá trị văn hóa ẩm thực vùng miền hiện hữu trong cuộc sống của mỗi người dân. Bởi nó là thức quà dân dã tận dụng nguồn nông sản địa phương được đôi bàn tay khéo léo cùng với tâm huyết của những người thợ giàu kinh nghiệm kết hợp với nhau tạo ra những thanh kẹo lạc có hương vị ngọt mát của đường, mạch nha, mùi thơm, vị bùi béo của lạc, vừng. Trong quá trình sản xuất ông Lê Bá Trình - chủ CSSX Kẹo lạc Khánh Linh luôn chú trọng đặt chất lượng, an toàn lên hàng đầu. Luôn ưu tiên nguồn nguyên liệu tốt nhất như lạc nhân, vừng, đường, mạch nha vừa phải để kẹo không bị ngọt gắt, tất cả mọi người đều có thể sử dụng như một món nhâm nhi thường ngày, bên cạnh đó giá cả lại phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng. Chính vì những ưu điểm đó mà kẹo lạc Khánh Linh luôn được người tiêu dùng trong cả nước đón nhận, đánh giá, phản hồi tích cực về hương vị, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thậm chí xuất bán sang cả thị trường Lào. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, cơ sở đã kết hợp phương pháp thủ công với máy móc công nghệ hiện đại trong một số công đoạn để nâng cao hình thức sản phẩm nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Kẹo lạc Khánh Linh  ngày càng lớn mạnh về cả quy mô sản xuất, phát triển thị trường trong và ngoài nước, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất, gìn giữ nghề gia truyền của gia đình, đồng thời tạo công ăn, việc làm cho lao động tại địa phương, góp phần vào công tác an sinh xã hội.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khẩu vị mỗi người có thể bị thay đổi. Nhưng những món bánh kẹo truyền thống thân thuộc vẫn mãi tồn tại và gắn bó với biết bao thế hệ. Bởi đó không chỉ là một món ăn mà đó là giá trị văn hóa ẩm thực thuộc về tinh thần, về quê hương, bản sắc dân tộc.

Đơn vị: Hộ Cơ sở sản xuất Kẹo lạc Khánh Linh

          Địa chỉ: Thôn Đông Ninh, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

          Số điện thoại: 0366 163 467

          Giá bán: 35.000đ/túi 300g

          Kẹo lạc Khánh Linh khẳng định chất lượng trên từng thanh kẹo, sử dụng nguyên liệu an toàn gồm lạc, vừng, đường, mạch nha, vani được cơ mua tại các cơ sở trong và ngoài tỉnh quen thuộc, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo không sử dụng hóa chất, phẩm màu độc hại, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Kẹo lạc làm ra khi ăn vào miệng đạt được độ giòn xốp, của lạc, vừng rang, và tan nhanh trong miệng khi nhai. Vị ngọt thanh của đường, mạch nha, béo bùi của lạc, vừng hòa quyện cùng nhau. Khi thưởng thức kẹo lạc Khánh Linh nhâm nhi cùng 1 chén trà, vị chát của trà rất hợp với vị ngọt, bùi của kẹo và mang lại cảm giác khó quên cho người dùng. Kẹo lạc cung cấp cho người dùng chất béo, đạm thực vật bổ sung năng lượng cho cơ thể người dùng.

          Quy trình sản xuất:

          1. Nguyên liệu, đầu vào: Lạc, vừng sau khi mua về được nhặt loại bỏ hạt hư, thối, sau đó rang chín, loại bỏ vỏ lụa. Vừng được làm sạch và rang chín. 

          2. Nấu kẹo: Đường, mạch nha được nấu thành siro (dựa vào kinh nghiệm thực tế trong sản xuất) sau đó trộn lạc nhân, vừng đã rang chín theo đúng tỷ lệ quy định của cơ sở để đảm bảo độ giòn, ngọt, bùi, béo của kẹo.

          3. Sau khi phối trộn sẽ thêm vani để tạo hương cho sản phẩm đảm bảo mùi thơm nhẹ nhàng

          4. Tạo hình và cắt kẹo: Sau khi trộn đều, sản phẩm được đưa vào máy để cán tạo hình, cắt thành từng thanh đều nhau đảm bảo đồng đều vừa về kích thước.

          6. Đóng túi và dán nhãn:

          Các thanh kẹo nhỏ lẻ được đóng thành trongtúi nhỏ riêng biệt, sau đó được đóng vào các túi lớn có trong lượng 0,3; 0,5kg/túi, 1kg/hộp và dán nhãn.

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm
Kẹo lạc Khánh Linh
Mã sản phẩm
SP00001391
Đơn vị tính
gói
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Sản lượng
Quy cách đóng gói
đóng bao nilong
Cách bảo quản
khô ráo, thoáng mát

Thông tin Cơ sở kinh doanh

Tên cơ sở
Trạm kết nối cung cầu - Viện nông nghiệp Thanh Hoá
Địa chỉ
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá
Điện thoại
0379899368
Email
Website
Người đại diện
Nguyễn Đình Hải
Quy mô
Doanh nghiệp vừa
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
, ngày cấp
Quản lý về VSATTP bởi
Sở NN&PTNN Thanh Hóa

Đánh giá và nhận xét của: Kẹo lạc Khánh Linh

0 trên 5
0 đánh giá

Hỏi và Đáp của: Kẹo lạc Khánh Linh