Sản phẩm

Bánh nướng Thuận Nhàn

Đã thích(0)

Bánh nướng Thuận Nhàn

0 đánh giá
0 câu hỏi
926 lượt xem
 75.000 ₫
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá, Xã Hoằng Kim-Huyện Hoằng Hóa-Tỉnh Thanh Hóa
0379899368
Còn hàng
cái
160
Sản phẩm
3
Đánh giá
0
Lượt hỏi đáp
12/07/2022
Ngày tham gia

Giới thiệu Bánh nướng Thuận Nhàn

Bánh nướng Thuận Nhàn

(Sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Thanh Hóa)

Cứ mỗi độ Rằm tháng 8 - Tết Trung Thu trên mỗi mâm cỗ đón trăng rằm của người Việt không thể thiếu những chiếc bánh nướng. Bánh nướng tượng trưng cho sự trọn vẹn, sung túc, đoàn viên, sự bền chặt, vĩnh cửu và ý nghĩa rằm tháng 8 trong cuộc sống. Trải qua biết bao thế hệ chiếc bánh nướng vẫn là món ăn truyền thống kính dâng tổ tiên, kính biếu ông bà, người thân, bạn bè, và luôn là chiếc bánh không thể thiếu của mọi người. Trong đó, bánh nướng gia truyền Thuận Nhàn, TP Thanh Hóa luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

  Mỗi một gia đình làm bánh trung thu sẽ có một hương vị đặc trưng riêng, nhưng đối với bánh nướng Thuận Nhàn khách ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, bùi béo, mùi bánh thơm rất riêng không lẫn vào đâu được. Ông Trần Văn Thuận - chủ CSSX cho biết: Để làm ra được chiếc bánh nướng Thuận Nhàn phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi không chỉ sự khéo léo của đôi bàn tay mà còn cả kinh nghiệm, tâm huyết của người làm bánh. Muốn những chiếc bánh của mình tồn tại, đứng vững trên thị trường, nhiều người tìm đến, không còn cách nào khác là phải làm ra được những chiếc bánh thật ngon, đảm bảo vệ sinh, chất lượng và giữ được hương vị truyền thống. Từ khi bước vào nghề, ông luôn tâm niệm: người làm nghề phải chân thật, không gian dối. Sản xuất ra mỗi chiếc bánh phải có cái tâm đặt trong đó, để người ăn được thưởng thức và nhớ mãi hương vị của bánh. Chính niềm đam mê, nhiệt huyết và cái “tâm” đã tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm mang thương hiệu Thuận Nhàn. Bánh nướng Thuận Nhàn làm theo phương thức cổ truyền với bí quyết riêng của gia đình kết hợp với máy móc hỗ trợ trong một số công đoạn, vì vậy vẫn giữ được hương vị truyền thống trường tồn cùng thời gian được khách không chỉ trong mà ngoài tỉnh cực kỳ yêu thích. Không chỉ mang đến khách hàng những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức, nghề làm bánh nướng của gia đình ông không chỉ giúp gìn giữ và phát triển nghề truyền thống mà còn góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.

          Năm 2022, sản phẩm bánh nướng Thuận Nhàn được xếp hạng OCOP 3 sao, đảm, sẽ là tiền đề quan trọng để thương hiệu Thuận Nhàn sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa, mãi luôn đồng hành không những với người dân xứ Thanh mà còn tất cả mọi người trên mọi miền của Tổ quốc

Đơn vị: Hộ kinh doanh Trần văn Thuận

          Địa chỉ: 195 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa

          Số điện thoại: 0912 240 136

          Email: banhtrungthuthuannhan@gmail.com

          Giá bán: 75.000 đồng/bánh thập cẩm 500g

       Bánh Trung thu truyền thống Thuận Nhàn có một hương vị đặc trưng riêng, tất cả các khâu, các công đoạn phải được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận. Các nguyên liệu được chọn lọc, thu mua tại các cơ sở uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vỏ bánh được làm từ bột nếp được làm từ gạo ngon, thơm và phải mới để có độ dẻo dai. Bột mỳ phải là loại ngon, tốt như bột Kim Ngưu. Nhân bánh có thể là nhân đậu xanh, hạt sen, khoai môn,... hoặc nhân thập cẩm gồm mỡ phần, lạp sườn, lá chanh, hạt bí, vừng, vỏ quất.... được trộn đều với nhau đảm bảo độ tơi ráo. Sau đó ấn dẹt bột, cho nhân vào trong và miết thật sát, chặt để tránh làm không khí lọt vào làm vỏ và nhân bị tách. Độ dày vỏ bánh vừa phải, để khi nướng không lộ nhân ra ngoài nhưng vẫn mềm mịn. Bánh sau khi được dập khuôn sẽ được phủ một lớp nước trứng để khi nướng tạo độ bóng, đẹp, tăng khả năng đàn hồi, tránh nứt vỡ. Bánh có vị thơm đậm, ngọt dịu, vỏ bánh mềm mỏng, tùy loại nhân mà có các hương vị khác nhau. Bánh Trung thu cung cấp nhiều năng lượng gồm đường, đạm, chất béo, tinh bột bổ sung năng lượng cho cơ thể. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, phẩm màu nên hạn sử dụng tối đa 15 ngày kể từ ngày sản xuất vẫn giữ nguyên được hương vị của các nguyên liệu.

          Quy trình sản xuất

          Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm làm vỏ bánh gồm (bột mỳ, bột nếp), nhân bánh gồm (thịt lợn, mỡ lợn, đường, mạch nha, lạp sườn, hạt sen, dừa, hạt bí, xá xíu, lá chanh, mứt sen). Thịt lợn, mỡ lợn, lá chanh được và sơ chế sạch sẽ và xay nhỏ

          Bước 2: Làm vỏ bánh: bột mỳ, bột nếp được trộn, nhào bột và cán bột làm vỏ bánh

         Bước 3: Làm nhân bánh: Phối trộn các nguyên liệu làm nhân và tiến hành cân và chia nhân bánh theo tỷ lệ có sẵn của cơ sở.

          Bước 4: Cho  nhân vào vỏ bánh và định hình

          Bước 5: Nướng bánh và làm nguội

              Bước 6: Bao gói, dán nhãn

              Bước 7: Bảo quản, xuất bán

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm
Bánh nướng Thuận Nhàn
Mã sản phẩm
SP00001387
Đơn vị tính
cái
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Sản lượng
99
Quy cách đóng gói
đóng bao nilong
Cách bảo quản
bảo quản ngăn mát tủ lạnh

Thông tin Cơ sở kinh doanh

Tên cơ sở
Trạm kết nối cung cầu - Viện nông nghiệp Thanh Hoá
Địa chỉ
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá
Điện thoại
0379899368
Email
Website
Người đại diện
Nguyễn Đình Hải
Quy mô
Doanh nghiệp vừa
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
, ngày cấp
Quản lý về VSATTP bởi
Sở NN&PTNN Thanh Hóa

Đánh giá và nhận xét của: Bánh nướng Thuận Nhàn

0 trên 5
0 đánh giá

Hỏi và Đáp của: Bánh nướng Thuận Nhàn