Theo các quy định về các điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước về lĩnh vực Công Thương, thì Chủ cơ sở phải xác nhận cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở mình đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Để xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải tham gia kiểm tra, đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm trong thời gian 45 phút với 30 câu hỏi, gồm 20 câu thuộc kiến thức chung và 10 câu thuộc kiến thức chuyên ngành trong bộ 100 câu hỏi để kiểm tra (theo Quyết định số 1390/QĐ-BCT ngày 26/5/2020 về việc ban hành bộ câu hỏi kiểm tra, đáp án trả lòi thực hiện kiểm tra để xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thục phẩm cho chủ cơ sử và người trực tiếp sản xuất, kỉnh doanh thục phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thục phẩm của Bộ Công Thương).
Bên cạnh đó, tại tỉnh Thanh Hóa vẫn có 02 thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm về thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương/UBND cấp huyện là Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền cấp của Sở Công Thương và Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền cấp của UBND cấp huyện.
Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh giới thiệu mẫu Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (cho cá nhân và cho tập thể) quy định tại Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18 tháng 6năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương để các tổ chức, cá nhân và các cơ quan liên quan biết áp dụng, cụ thể: