Thực hiện Kế hoạch số 277/KH-UBND ngày 08/3/2024 của UBND tỉnh về việc thông tin, truyền thông và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2024; kế hoạch số 31/KH-VPĐP ngày 08/3/2024 của Văn phòng điều phối tỉnh về triển khai thực hiện các hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức về ATTP cho cán bộ, công chức chuyên trách, bán chuyên trách và đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa;
Từ ngày 10/4/2024 đến ngày 10/5/2024 Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND các huyện: Yên Định, Hậu Lộc, Ngọc Lặc, Quảng Xương, Thường Xuân, Nga Sơn, Thọ Xuân, Nông Cống, Bá Thước, Triệu Sơn tổ chức 10 Hội nghị tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho trên 1.350 lượt cán bộ, công chức chuyên trách, bán chuyên trách và đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị, xã hội (UBMT tổ quốc, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên) cấp huyện, xã.
Hội nghị tập huấn giới thiệu, cung cấp cho học viên các nội dung: (i) Thực trạng công tác ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; (ii) Một số nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm và hướng dẫn các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm; (iii) Hướng dẫn thực hiện kiểm tra nhanh tại hiện trường các sản phẩm thực phẩm; (iv) Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm.
Đây là những nội dung rất cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền về vệ sinh ATTP trên địa bàn các xã, thị trấn nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung, cũng như nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cung cấp ra thị trường các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Các học viên đánh giá cao công tác tập huấn, rất có ý nghĩa và thiết thực đối với tình hình công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm hiện nay tại địa phương, và những thực tiễn áp dụng vào cuộc sống cũng như thực hiện Chỉ đạo của Trung ương Đảng, của Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh./.
Một số hình ảnh Hội nghị tập huấn