Tin tức

Tuyên truyền lưu động về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tin về ATTP | 17-01-2024 | 34 lượt xem

 

Vào dịp Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao dẫn đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo; nếu không quản lý tốt, nhiều loại thực phẩm kém chất lượng sẽ trà trộn, lưu thông ngoài thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; ngày 17/01/2024, Văn phòng điều phố về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền lưu động về ATTP với chủ đề: Bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

                          Hình ảnh: Truyền thông lưu động bằng xe ô tô.                         

Trong đợt tuyên truyền cao điểm này, có 05 xe ô tô được trang trí pano, phướn, lắp đặt hệ thống loa và tuyên truyền lưu động tại 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với các nội dung khẩu hiệu: Vì sức khỏe cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn; không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ; vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm; không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui; không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm; đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đa dạng để tăng cường sức khỏe...

 

Hình ảnh: Đoàn xe diễu hành tại trung tâm thành phố Thanh Hóa.

 Tập trung tuyên truyền tại các tuyến đường đông dân cư, chợ chính, nơi tập trung đông người; đặc biệt, đợt tuyên truyền lưu động đã chuyển tải những kiến thức pháp luật về ATTP, tuyên truyền các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, hình thức và mức phạt đối với hành vi vi phạm.

Tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP trong chỉ đạo, điều hành; vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP; nâng cao nhận thức, kiến thức, thực hành đúng về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm; vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể xã hội và toàn thể nhân dân cùng chung tay, góp sức sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn; góp phần mang lại niềm vui cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024