Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 25/11/2020 của UBND tỉnh về thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021; Kế hoạch số 03/KH-VPĐP ngày 05/01/2020 của Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2021; nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp mùa Du lịch năm 2021, Sáng ngày 13/7, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp với công ty TNHH TM Quảng cáo & sự kiện H3 tổ chức tuyên truyền lưu động về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Trong dịp này, 50 xe gắn máy được trang bị gắn maket, cờ phướn, loa sẽ tuyên truyền lưu động trên địa bàn 05 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; nội dung tuyên truyền các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP, hình thức và mức phạt đối với hành vi vi phạm; tuyên truyền các thông điệp về đảm bảo ATTP ; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến, bảo quản thực phẩm; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè…
Hình ảnh: Đoàn xe tuyên truyền ATTP trong dịp mùa Du lịch năm 2021.
Có thể nói hoạt động tuyên truyền lưu động sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và tổ chức đoàn thể, các ngành, các cấp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, thay đổi việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc của người dân nhằm bảo đảm an toàn với sức khỏe, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của Thanh Hóa đến với đông đảo bạn bè trong nước và Quốc tế.