Thực hiệnKế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021của Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 80/KH-BCĐ ngày 08/4/2021 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, Sáng ngày 18/4, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Trong dịp này, 50 xe gắn máy được trang bị gắn maket, cờ phướn, loa sẽ tuyên truyền lưu động trên địa bàn 05 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; nội dung tuyên truyền các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. hình thức và mức phạt đối với hành vi vi phạm; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến, bảo quản thực phẩm; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm…
Lê Thiều Huệ
Hình ảnh: Đoàn xe tuyên truyền an toàn thực phẩm trong dịp
Tháng hành động năm 2021.
Có thể nói hoạt động tuyên truyền lưu động góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và tổ chức đoàn thể trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đồng thời nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn nếu xảy ra trên địa bàn.
Người trình bày: Lê Thiều Huệ