Thực hiện Kế hoạch số 275/KH-BCĐ ngày 28/12/2020 của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân năm 2021, trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 20/3/2021; nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội năm 2021, Sáng ngày 30/01, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Trong dịp này, 50 xe gắn máy được trang bị gắn maket, cờ phướn, loa sẽ tuyên truyền lưu động trên địa bàn 05 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; nội dung tuyên truyền các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP, hình thức và mức phạt đối với hành vi vi phạm; tuyên truyền các thông điệp về đảm bảo ATTP trong từng đợt cao điểm; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến, bảo quản thực phẩm; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu…
Hình ảnh: Đoàn xe tuyên truyền an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.
Có thể nói hoạt động tuyên truyền lưu động sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và tổ chức đoàn thể, các ngành, các cấp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm với sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng; thay đổi hành vi, phong tục, tập quán sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, ăn uống lạc hậu, gây mất an toàn thực phẩm của người dân.
Lê Thiều Huệ