Sau hơn 04 năm triển khai thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã đạt được một số kết quả nhất định như: Tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cao hơn so với trước đây, các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được rà soát, thống kê theo dõi, các cơ sở đã chủ động thực hiện tự công bố,…Tuy nhiên, việc triển khai Nghị định trong thực tiễn gặp nhiều tình huống chưa được hướng dẫn cụ thể nên rất khó triển khai thực hiện. Nhằm tháo gỡ một phần các vướng mắc trong triển khai thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổng hợp các văn bản trả lời Cục An toàn thực phẩm, Tổng Cục Hải quan, Bộ Công Thương, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản về hướng dẫn Nghị định để các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan nghiên cứu triển khai, cụ thể như sau:
- Các văn bản triển khai hướng dẫn Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
- Các văn bản triển khai hướng dẫn Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Tổng cục Hải quan
- Các văn bản triển khai hướng dẫn Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Bộ Công Thương