Thực hiện Kế hoạch số 272/KH-BCĐ ngày 09/12/2021 của Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ về ATTP; việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao và công tác duy trì các tiêu chí xã ATTP của các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn đã được công nhận trong thời gian qua. Đồng thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật về ATTP.
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tại huyện Đông Sơn
Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3150/QĐ-BCĐ về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP với thành viên là đại diện Văn phòng điều phối về ATTP tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế và Sở Công thương tiến hành kiểm tra từ 26/9/2022 tại các địa phương có nhiều nguy cơ cao về ATTP như Thành phố Thanh Hóa, Thành phố Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn …
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP làm việc tại TP Sầm Sơn
Qua công tác kiểm tra tại các xã, huyện, thị xã … Đoàn đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể trong hệ thống chính trị đã quan tâm, chú trọng và tổ chức triển khai các văn bản của trung ương, tỉnh, các ngành về công tác quản lý ATTP; Đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã, phường, thị trấn về ATTP và ATTP nâng cao; Chủ động, tích cực phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Từng bước phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu về ATTP mà Kết luận số 624 – KL/TU đã yêu cầu./.