Tin tức

Thẩm định xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao tại huyện Thọ Xuân

Tin về ATTP | 14-11-2023 | 12 lượt xem

Trong 2 ngày 11 và 12/10, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa do Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng, đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm từng tiêu chí xã, thị trấn ATTP nâng cao tại các xã: Xuân Bái, Thọ Hải và thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân.

 

 

Hình ảnh: Đồng chí Hà Văn Giáp – Tổ trưởng Tổ thẩm định phát biểu tại hội nghị

Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí ATTP, công tác bảo đảm ATTP tiếp tục được Đảng ủy, UBND các xã: Xuân Bái, Thọ Hải và thị trấn Thọ Xuân quan tâm lãnh đạo, thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023.

UBND xã Xuân Bái, Thọ Hải và thị trấn Thọ Xuân đã thành lập Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, tổ giám sát cộng đồng về ATTP thôn, khu phố; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức các nội dung liên quan đến ATTP trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, qua đó, ý thức của người dân và các hộ sản xuất kinh doanh được nâng lên rõ rệt.

Công tác tập huấn, phổ biến kiến thức về ATTP cho cán bộ quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cũng được các địa phương đặc biệt quan tâm.

Công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tăng cường. Trong 3 năm trở lại đây, trên địa bàn xã Xuân Bái, Thọ Hải và thị trấn Thọ Xuân không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

 

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở

Với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành 5 nhóm tiêu chí xã ATTP nâng cao năm 2023, gồm: Chỉ đạo, điều hành; Thông tin, tuyên truyền, tập huấn; Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; Giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo và thẩm định hồ sơ ATTP nâng cao của các địa phương, thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương.

Ngay sau hội nghị thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận các xã: Xuân Bái, Thọ Hải và thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân đạt đơn vị ATTP nâng cao.

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Kết nối cung – cầu hàng hóa cho người dân và doanh nghiệp

Tin về ATTP | 14-11-2023

Thẩm định xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao tại huyện Thọ Xuân

Tin về ATTP | 14-11-2023

Phát huy vai trò của hợp tác xã Trong phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tin về ATTP | 14-11-2023

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Tin về ATTP | 14-11-2023

Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023

Tin về ATTP | 14-11-2023