Hưởng ứng Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023: Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.
Chiều ngày 27/4/2023, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Kỹ thuật tổng hợp Thanh Hóa, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hoá tổ chức “Chương trình tập huấn bồi dưỡng kiến thức, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho cán bộ, ĐVTN, HSSV Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023”.
Các đại biểu tham dự Chương trình
Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - UVBCH Đảng bộ Khối, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối; đồng chí Hà Văn Giáp- Chánh văn phòng Văn phòng điều phối về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa và gần 120 đồng chí là cán bộ đoàn, ĐVTN, HSSV Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.
Đ/c Hoàng Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Khối và đ/c Hà Văn Giáp - Chánh văn phòng VP Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh trao tặng áp phích tuyên truyền cho cán bộ, ĐVTN
Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tại chương trình, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được nghe các báo cáo viên đến từ Văn phòng Điều phối về VSATTP tỉnh thông tin tình hình VSATTP trên địa bàn tỉnh; các biện pháp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong công tác bảo đảm VSATTP. Đồng thời, được xem các phóng sự tuyên truyền về VSATTP và giao lưu hỏi-đáp các tình huống thực tế xảy ra trong thực tiễn, phương pháp xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm...
Đ/c Hà Văn Giáp - Chánh văn phòng VP Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh trao đổi chuyên đề "An toàn thực phẩm: Thực trạng và giải pháp"
Tại Chương trình, cán bộ Đoàn, ĐVTN, HSSV đã được đồng chí Hà Văn Giáp- Chánh văn phòng Văn phòng điều phối về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa trao đổi Chuyên đề: “An toàn thực phẩm: Thực trạng và giải pháp” , xem phóng sự “Thực phẩm bẩn, hiểm họa từ thức ăn đường phố” và hướng dẫn 10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm. Được giao lưu hỏi đáp những tình huống thực tế xảy ra trong cuộc sống về an toàn thực phẩm, phương pháp xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm và nhận những phần quà ý nghĩa.
ĐVTN tham gia trả lời câu hỏi tại Chương trình
Thông qua Chương trình, mỗi bạn ĐVTN sẽ nâng cao nhận thức, hành động và có phương pháp xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người thân, bạn bè và ngay cả chính bản thân mình khi có tình huống không may xảy ra trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình công tác năm 2023 của BTV Đoàn Khối hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Văn nghệ biểu diễn tại Chương trình