Sáng 28/3/2022, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Sở ngành có liên quan tổ chức 10 hội nghị tập huấn trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao cho các học viên cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh
Hình ảnh: Th.S Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng điều phối về
vệ sinh an toàn thực phẩm phát biểu khai giảng hội nghị tập huấn.
Hội nghị tập huấn diễn ra từ ngày 28/3 đến 01/4/2022 với sự tham gia của gần 500 học viên là cán bộ, công chức, viên chức UBND 27 huyện và 130 xã xây dựng xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao trên địa bàn tỉnh.
Tham gia hội nghị tập huấn các học viên được phổ biến Quyết định số 32/2021/QĐ-UBND ngày 24/11/2021 của UBND tỉnh về ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao trên địa bàn tỉnh, Quyết định số 77/QĐ-VPĐP ngày 14/12/2021 về quyết định ban hành Bộ câu hỏi, đáp án trả lời và hướng dẫn xây dựng phiếu khảo sát sử dụng để đánh giá nhận thức, kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng có lien quan và một một số nội dung quan trọng như: Các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, kiểm tra về ATTP; hồ sơ tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm …
Hình ảnh: Giảng viên Chi cục ATVS thực phẩm triển khai nội dung tập huấn
Bên cạnh đó, khi tham gia khóa đào tạo các học viên còn được các Giảng viên giải đáp những nội dung vướng mắc trong quá trình triển khai, xây dựng xã ATTP nâng cao góp phần hoàn thành được mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch 23/KH-UBND ngày 27/1/2022 của UBND tỉnh về việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 - 2025.