Ngày 02/02/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP,và có nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: (1) thay đổi phương thức quản lý từ tiền kiểm sang hậu kiểm; (2) cải cách và cắt giảm thủ tục hành chính; (3) Đổi mới về điều kiện sản xuất, an toàn thực phẩm; (4) thay đổi phương thức kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu; (5) phân công trách nhiệm quản lý nhà nước rõ ràng hơn.
Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh giới thiệu bài giảng tập huấn nội dung Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và bài giảng tập huấn một số điểm mới Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định, cụ thể:
- Bài giảng: giới thiệu nội dung Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
- Bài giảng: giới thiệu điểm mới của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP