Tin tức

Đào tạo, cấp chứng chỉ lấy mẫu an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng KIT nhanh

Tin về ATTP | 21-07-2022 | 47 lượt xem

 

         

          Sáng 24/5/2022, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức 03 khóa đào tạo, cấp chứng chỉ lấy mẫu an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng KIT nhanh cho cán bộ, công chức, viên chức của 130 xã, phường, thị trấn dự kiến xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao giai đoạn 2022-2025.

 

Hình ảnh:  Th.S Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng điều phối về

vệ sinh an toàn thực phẩm phát biểu  khai giảng khóa đào tạo.

          Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 24/5 đến 31/5/2022 với sự tham gia của 130 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, chi cục và UBND 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

          Tham gia khóa đào tạo, các học viên được phổ biến các kiến thức cơ bản về kỹ năng lấy mẫu thực phẩm phục vụ cho công tác thanh, kiểm tra theo Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế. Trong đó có một số nội dung quan trọng như: Các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về ATTP; phương pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu thực phẩm trong thanh tra, kiểm tra; yêu cầu, trách nhiệm của người lấy mẫu; điều kiện bảo quản và thời gian lưu mẫu; hướng dẫn thực hành ghi biên bản lấy mẫu, niêm phong mẫu, đưa chỉ tiêu kiểm nghiệm

 

 

          Bên cạnh đó, khi tham gia khóa đào tạo các học viên còn được trang bị kiến thức và thực hành sử dụng bộ KIT kiểm tra thực phẩm nhằm phát hiện các mẫu ô nhiễm thực phẩm,  góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP.

 

 

          Kết thúc khóa đào tạo các học viên thi kiểm tra và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo để phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị và địa phương.

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa tăng cường thanh kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin về ATTP | 18-07-2024

Thanh Hóa: Tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp tình hình địa phương.

Tin hoạt động | 18-07-2024

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm”

Tin hoạt động | 27-05-2024

Phối hợp tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tin hoạt động | 15-05-2024

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024