Sáng 23/3/2021, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức khóa đào tạo, cấp chứng chỉ lấy mẫu an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng KIT nhanh cho cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, chi cục và UBND 27 huyện, thị xã, thành phố.
Hình ảnh: Th.S Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm phát biểu khai giảng khóa đào tạo.
Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 23/3 đến 29/3/2021 với sự tham gia của 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, chi cục và UBND 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Tham gia khóa đào tạo, các học viên được phổ biến các kiến thức cơ bản về kỹ năng lấy mẫu thực phẩm phục vụ cho công tác thanh, kiểm tra theo Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế. Trong đó có một số nội dung quan trọng như: Các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về ATTP; phương pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu thực phẩm trong thanh tra, kiểm tra; yêu cầu, trách nhiệm của người lấy mẫu; điều kiện bảo quản và thời gian lưu mẫu; hướng dẫn thực hành ghi biên bản lấy mẫu, niêm phong mẫu, đưa chỉ tiêu kiểm nghiệm…
Hình ảnh: T.S. Trần Thị Hồng Vân, Chuyên gia Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia triển khai nội dung tập huấn
Bên cạnh đó, khi tham gia khóa đào tạo các học viên còn được trang bị kiến thức và thực hành sử dụng bộ KIT kiểm tra thực phẩm nhằm phát hiện các mẫu ô nhiễm thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP.
Hình ảnh: Lễ bế giảng khóa đào tạo tập huấn.
Kết thúc khóa đào tạo các học viên thi kiểm tra và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo để phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị và địa phương.
Lê Thiều Huệ