Tin tức

Công tác thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an thực phẩm trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2023

Tin về ATTP | 02-10-2023 | 39 lượt xem

 

Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 12/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2023; trong 9 tháng đầu năm, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung tuyên truyền, cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP trong các dịp cao điểm. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức 33 buổi mít tinh phát động Tháng hành động vì ATTP với hơn 37.000 người tham dự; 2.205 buổi nói chuyện cho gần 60.000 người; 381 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, phổ biến kiến thức về ATTP cho 28.500 người là cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý ATTP cấp huyện, cấp xã và chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; thực hiện hơn 45.200 lượt phát thanh, truyền hình; viết và đăng tải hơn 1.299 bài báo, bản tin; treo gần 9.148 băng rôn, tranh, áp phích; in, treo 300 cái phướn dọc đại lộ trong nội thành thành phố Thanh Hóa; cấp phát hơn 95.500 tờ rơi, tờ gấp, 2.714 băng đĩa tuyên truyền; tổ chức hơn 150 lượt tuyên truyền lưu động về ATTP trong các đợt cao điểm; in, cấp phát 700 cuốn Sổ tay hướng dẫn thực hiện tiêu chí xã ATTP, ATTP nâng cao cho các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; 700 cuốn Sổ tay hướng dẫn khảo sát đánh giá kiến thức ATTP cho các xã, phường, thị trấn xây dựng tiêu chí ATTP nâng cao; in, treo 120 biển tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại 120 chợ trên địa bàn tỉnh.

 

Hình ảnh: Tập huấn nâng cao năng lực về ATTP trên địa bàn huyện Bá Thước

Sở Thông tin và Truyền thông biên soạn và xuất bản cẩm nang tuyên truyền công tác đảm bảo ATTP. Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP, dành thời lượng thích hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu; biểu dương các tổ chức, cá nhân tuân thủ các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; đồng thời, phê phán, lên án các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định pháp luật về ATTP để người tiêu dùng biết và lựa chọn thực phẩm an toàn. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền các quy định bảo đảm ATTP trên cả hai sóng phát thanh và truyền hình.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức 05 hội nghị truyền thông về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho 1.000 người tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền về các sản phẩm OCOP của tỉnh, vận động Nhân dân sử dụng hàng Việt Nam và hàng hóa đảm bảo ATTP. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 03 sự kiện truyền thông về ATTP cho gần 1.000 hội viên phụ nữ tại cơ sở; 24 lớp tập huấn về kỹ năng kiểm tra, giám sát ATTP cho 1.500 hội viên là thành viên Ban điều hành mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản về ATTP”.

Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Ngày hội “Tuổi trẻ hướng về quê hương” gắn với nội dung tuyên truyền “Thanh niên nói không với thực bẩn” nhằm phổ biến kiến thức liên quan đến ATTP; tổ chức cho thanh niên là chủ các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết không tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn; tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác đảm bảo ATTP năm 2023 với 100 thí sinh tham gia. Hội Nông dân tỉnh tiếp tục viết, đăng tải tin bài về ATTP trên 18.000 cuốn Thông tin Nông dân Thanh Hóa và trang điện tử Hội Nông dân Thanh Hóa. Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức tuyên truyền về ATTP trong qua các buổi sinh hoạt của hội với gần 900 lượt cán bộ tham gia; viết và đăng tải tin bài, cấp phát 14.000 cuốn Thông tin Cựu Chiến binh Thanh Hóa; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát sóng 03 tin, 01 phóng sự về hoạt động của CCB đối với công tác đảm bảo ATTP trên chuyên mục truyền hình “Cựu Chiến binh Thanh Hóa”… Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên về công tác đảm bảo ATTP, sử dụng thực phẩm an toàn, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong gia đình và cộng đồng.

 

Hình ảnh: Hội thi ’’Rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác đảm bảo ATTP năm 2023’’

 

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Thanh Hóa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa  phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị  tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát về an toàn thực phẩm cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban Điều hành mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” ở khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Định.

Tin về ATTP | 01-04-2024

Một số biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Tin về ATTP | 01-04-2024

Ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông và an toàn thực phẩm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Tin về ATTP | 26-01-2024

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Tin về ATTP | 26-01-2024

Đảm bảo thực phẩm an toàn ngày Tết

Tin về ATTP | 19-01-2024