Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu. Hạt nếp cái hoa vàng khi nấu cơm , đồ xôi, làm bánh rất dẻo, ít bị lại gạo, mùi thơm ngào ngạt nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Một thương hiệu gạo khá nổi tiếng của vùng trung du Bắc Bộ, là loại gạo nếp thơm ngon có hạt to tròn, nấu ăn rất dẻo gọi là nếp cái hoa vàng .Gọi là nếp cái hoa vàng vì lúc trổ đồng thì cây lúa cho phấn hoa màu vàng chứ không phải hoa trắng như các giống lúa khác đây là một nét rất đặc biệt.
Với những dịp như tết đến thì nếp cái hoa vàng quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những món bánh cổ truyền bánh chưng, bánh tét, nấu xôi cúng tổ tiên, làm cốm, nấu rượu cực ngon.Rượu nấu từ gạo nếp rất thịnh hành nhưng rượu nếp cái hoa vàng vẫn được coi là rượu đặc sản.
Rượu nếp cái hoa vàng uống rất êm, ngọt hậu và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra ,Cốm làng Vòng đã nức tiếng trong cả nước nhờ được làm từ lúa nếp cái hoa vàng với những bí quyết riêng
Cách nấu: Gạo nếp có thể áp dụng vào rất nhiều món ăn khác nhau Riêng nấu xôi hoặc cơm nếp thì chỉ cho nước ngang mặt gạo
Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày mua hàng
Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát - Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GẠO :
-Không sử dụng hóa chất bảo quản.
-Không ướp, tẩm hóa chất tạo mùi thơm
-Đảm bảo bán đúng gạo, đúng giá, đủ số lượng.
Sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Gia miêu ngoại trang Hà Long là sản phẩm gạo nếp tiến vua nổi tiếng thuộc xã Hà Long huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá. Đây là sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm ocop 3 sao năm 2020 của tỉnh Thanh Hoá.