Sản phẩm

Nấm sò Tuấn Hưng

Đã thích(0)

Nấm sò Tuấn Hưng

0 đánh giá
0 câu hỏi
0 lượt xem
 60.000 ₫
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá, Xã Hoằng Kim-Huyện Hoằng Hóa-Tỉnh Thanh Hóa
0379899368
http://trungtamtuvanquyhoach.gov.vn/
Còn hàng
Hộp
175
Sản phẩm
3
Đánh giá
0
Lượt hỏi đáp
12/07/2022
Ngày tham gia

Giới thiệu Nấm sò Tuấn Hưng

Nấm sò Tuấn Hưng

(Sản phẩm OCOP 3 sao)

Nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng trong việc sử dụng thực phẩm an toàn ngày càng gia tăng cùng với mong muốn xây dựng nền nông nghiệp địa phương đa dạng để cung cấp cho thị trường sản phẩm chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao. Anh Nguyễn Văn Hưng một người con xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc đã chủ động tìm hiểu và thành công sản xuất sản phẩm nấm sò tại quê hương mang thương hiệu nấm sò Tuấn Hưng.

Nấm sò hay còn gọi là nấm bào ngư là một trong những loại nấm ăn được nuôi trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đây là loại nấm dễ trồng, cho năng suất cao, là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hữu ích cho sức khỏe con người như: nước, protein, glucide, vitamin PP, vitamin C, vitamin D, axit folic, axit béo không no,... Sử dụng nấm sò giúp giảm cholessterol, ổn định nồng độ đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch, cải thiện làn da, chống lão hóa, kiểm soát ngăn ngừa ung thư,... Để sản xuất nấm sò đạt tiêu chuẩn anh Hưng đã đầu tư xây dựng khu trồng nấm 200 m2 cùng một số máy móc thiết bị sản xuất như lò hấp, máy thanh trùng, máy đóng bịch để sản xuất nấm theo tiêu chuẩn Vietgap. Ngoài ra anh còn luôn chú trọng vào hai yếu tố mùa vụ và tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật cũng như đảm bảo về chất lượng giống và nguyên liệu phải đảm bảo được xử lý sạch sẽ, tránh mang mầm bệnh vi khuẩn. Vì vậy sản phẩm nấm sò của trang trại đảm bảo sự tươi ngon, chất lượng an toàn bởi không sử dụng chất bảo quản vì vậy được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng sử dụng hàng ngày. Sản phẩm đã được công nhận OCOP 3 sao năm 2024 huyện Hậu Lộc.

Trong tương lai anh sẽ tiếp tục mở rộng quy mô nhà xưởng và sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ cao để nâng cao năng suất, chất lượng đáp ứng với xu thế và nhu cầu thị trường.

 

 

Đơn vị: Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hưng

Địa chỉ: Thôn Bái Trung, xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc

Số điện thoại: 0966 614 286

Giá bán: 60.000 đồng/kg

Nấm sò là món ăn ưa thích của nhiều người bởi không chỉ hương vị thơm ngon, giòn ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe người sử dụng.  Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hạn sử dụng 5 ngày kể từ ngày sản xuất

Quy trình sản xuất:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm mùn cưa, cám ngô, cám gạo, bịch nilon, nút cổ. Xử lý mùn cưa bằng nước vôi để tránh vi khuẩn, nấm mốc. Phối trộn mùn cưa đã ủ với cám ngô, cám gạo, bột nhẹ CaCO3.

Bước 2: Đóng túi giá thể và đưa giá thể vào lò hấp ở nhiệt độ 10000C trong vòng 6 tiếng để thanh trùng

Bước 3: Đưa meo giống vào túi giá thể, lắc đều túi giá thể để meo giống phân bố đều khắp bề mặt

Bước 4: Nuôi sợi ở nhiệt độ 25 - 280C, độ ẩm không khí 65 - 70%, kín gió. Thời gian nuôi từ 22 - 28 ngày tùy mùa đến khi tơ nấm ăn kín túi nấm.

Bước 5: Rạch bịch, chăm sóc: đem bịch ra khu vực treo nuôi và chăm sóc, khi cụm nấm lớn đường kính 5 - 7 cm tiến hành thu hái đóng hộp.

Phương Thúy

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm
Nấm sò Tuấn Hưng
Mã sản phẩm
SP00001719
Đơn vị tính
Hộp
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Sản lượng
Quy cách đóng gói
đóng hộp nhựa
Cách bảo quản
ngăn mát tủ lạnh

Thông tin Cơ sở kinh doanh

Tên cơ sở
Trạm kết nối cung cầu - Viện nông nghiệp Thanh Hoá
Địa chỉ
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá
Điện thoại
0379899368
Email
Website
http://trungtamtuvanquyhoach.gov.vn/
Người đại diện
Nguyễn Đình Hải
Quy mô
Doanh nghiệp vừa
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
, ngày cấp
Quản lý về VSATTP bởi
Sở NN&PTNN Thanh Hóa

Đánh giá và nhận xét của: Nấm sò Tuấn Hưng

0 trên 5
0 đánh giá

Hỏi và Đáp của: Nấm sò Tuấn Hưng