Sản phẩm

Cá Thu nướng Quân Thủy

Đã thích(0)

Cá Thu nướng Quân Thủy

0 đánh giá
0 câu hỏi
614 lượt xem
 350.000 ₫
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá, Xã Hoằng Kim-Huyện Hoằng Hóa-Tỉnh Thanh Hóa
0379899368
Còn hàng
túi
160
Sản phẩm
3
Đánh giá
0
Lượt hỏi đáp
12/07/2022
Ngày tham gia

Giới thiệu Cá Thu nướng Quân Thủy

Cá Thu nướng Quân Thủy

(Sản phẩm ocop 3 sao tỉnh Thanh Hoá)

Xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc với diện tích 0,46 km2 và có đường bờ biển dài khoảng 1,2 km. Biển như người mẹ thiên nhiên đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ người dân sinh sống nơi đây. Là người con xã Ngư Lộc, sinh ra lớn lên trong gia đình có truyền thống nghề biển từ nhỏ nên Chị Nguyễn Thị Thủy luôn cảm thấy yêu mến và biết ơn những sản vật biển đã ban tặng cho quê hương mình. Với 90% dân số làm nghề khai thác chế biến thủy hải sản, những người dân địa phương như chị rất am tường các bí quyết, cách thức và phương pháp chế biến thủy hải sản, đặc biệt là nghề làm Cá Thu nướng.

Với tình yêu nghề, yêu biển, khát khao phát triển kinh tế cũng như mong muốn phát triển sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương, chị  đã tạo ra và phát triển thương hiệu Cá Thu nướng Quân Thủy đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Cơ sở sản xuất Cá Thu nướng Quân Thủy được dựa trên nền tảng nghề sơ chế và nướng cá của gia đình chồng tại làng hải sản Diêm Phố, xã Ngư Lộc. Sản phẩm Cá Thu nướng bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, thuận lợi trong chế biến các món ăn nên được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Để làm ra được những lát cá thu nướng thơm ngon, phải lựa chọn những con cá thu tươi ngon nhất. Thời điểm để thu mua cá thu ngon nhất là vào tháng 11 đến khoảng tháng 2 âm lịch hàng năm - thời điểm con cá béo nhất, nhiều thịt nhất, là bắt đầu thu mua số lượng lớn và bảo quản kho lạnh để sản xuất bán quanh năm. Nhờ chất lượng sản phẩm đảm bảo, hương vị tươi ngon, an toàn vệ sinh. Sản phẩm cá thu nướng Hậu Lộc được nhận được sự yêu thích, tin tưởng của khách hàng trong và ngoài tỉnh. Nhờ vậy cơ sở của chị được mở rộng quy mô sản xuất tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều chị em phụ nữ trong xã, góp phần phát triển kinh tế xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Đơn vị: Hộ kinh doanh: Nguyễn Thị Thủy

Địa chỉ: Thôn Thắng Lộc, xã ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Websit: cathunuongdiempho.vn

Giá bán: 350.000 đồng/túi1kg

Cá thu là một trong những loại cá biển có thịt thơm ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng như chất béo, chất đạm. Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cá thu cao,  chứa những vitamin và khoáng chất hàng đầu mà cơ thể cần thiết như acid béo omega-3 và lượng protein cao, cùng các loại khoáng chất như vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, canxi,... giàu dinh dưỡng và năng lượng. Sử dụng thịt cá thu có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, phát triển não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, làm giảm tình trạng lão hóa, cải thiện các vấn đề về da... Tiêu thụ các sản phẩm từ cá sẽ mang đến một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn, kéo dài tuổi thọ. Cá thu tươi được nướng thủ công trên bếp bằng than hoa nên vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng của cá. Miếng cá đạt tiêu chuẩn là miếng có màu hơi vàng, không cháy, không bị chảy mỡ và đặc biệt phải có mùi thơm đặc trưng của món cá nướng. Sản phẩm không sử dụng hóa chất, chất bảo quản nên rất an toàn cho người sử dụng. Dùng để chế biên các món hấp, nướng, sốt hoặc chế biến các món ăn theo nhu cầu. Bảo quản ở ngăn mát hạn sử dụng là 15 ngày, bảo quản ở ngăn đá hạn sử dụng là 90 ngày kể từ ngày kể từ ngày đóng gói.

Quy trình sản xuất:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Cá thu: phải là những con cá thu tươi ngon nguyên con và được rã đông

Bếp nướng và than nướng: Than nướng cá phải là loại than gỗ, có kích thước 1x2 hoặc 2x3cm, khi cháy thật đượm, không có khói bụi. Lò nướng được thiết kế đơn giản gồm thân lò và giá đỡ vỉ nướng. Lò có thể xây dựng bằng gạch hoặc bằng sắt, có thiết kế quạt gió. Vỉ nướng đặt cách bề mặt than hoa từ 13 - 15cm; than được đốt trước khi nướng từ 15 - 20 phút, để đảm bảo than đã cháy đều và đượm, khói bụi ban đầu được quạt gió thổi ra ngoài

Bước 2: Sơ chế cá sạch sẽ, thái lát và phơi ra ánh nắng tự nhiên cho ráo nước

Bước 3: Xếp ngay ngắn các lát cá lên giàn và đưa lên lò nướng dưới than hoa. Ban đầu sẽ cho cá tiếp xúc gần với than, sau đó đưa lên các giàn cao hơn để cá chín dần dần, không bị cướp lửa, chín ép. Trong quá trình nướng, phải trở, lật thường xuyên, để cá không bị cháy. Nướng trong thời gian khoảng 25 - 30 phút đối với cá to và từ 10 - 15 phút đối với cá loại nhỏ

Bước 4: Cá sau khi nướng để nguội hẳn rồi tiến hàng đóng gói hút chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 5: Bảo quản và phân phối.

Phương Thúy

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm
Cá Thu nướng Quân Thủy
Mã sản phẩm
SP00001365
Đơn vị tính
túi
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Sản lượng
Quy cách đóng gói
đóng túi nilong
Cách bảo quản
ngăn đông tủ lạnh

Thông tin Cơ sở kinh doanh

Tên cơ sở
Trạm kết nối cung cầu - Viện nông nghiệp Thanh Hoá
Địa chỉ
Ql1A, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hoá
Điện thoại
0379899368
Email
Website
Người đại diện
Nguyễn Đình Hải
Quy mô
Doanh nghiệp vừa
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
, ngày cấp
Quản lý về VSATTP bởi
Sở NN&PTNN Thanh Hóa

Đánh giá và nhận xét của: Cá Thu nướng Quân Thủy

0 trên 5
0 đánh giá

Hỏi và Đáp của: Cá Thu nướng Quân Thủy