Sản phẩm

Cá gỏi

Đã thích(0)

Cá gỏi

0 đánh giá
0 câu hỏi
56 lượt xem
 200.000 ₫
Hải Sản Hoài Tới
Hạnh Phúc, Phường Hải Ninh-Thị xã Nghi Sơn-Tỉnh Thanh Hóa
0986966979
Còn hàng
Kg
3
Sản phẩm
0
Đánh giá
0
Lượt hỏi đáp
01/07/2024
Ngày tham gia

Giới thiệu Cá gỏi

Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo để thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Từ xưa người Thái đã có câu “Xép pa cin pa cỏi”, nghĩa là “Thèm cá thì ăn cá gỏi”. Ship tận nơi, Giá bán từ 100.000/ đĩa

z5181478934337_c3288121fd57e0b5d8735fbfaf422058.jpgChất lượng sản phẩm
Thành phầndinh dưỡngtrong 100g ăn được của mực khô: 291calo, 32,6gnước, 60,1g chấtđạm, 4,5g chấtbéo, 2,5g chấtđườngbột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý nhưsắt,kẽm,mangan,selen... và cả hormon namtestosterone
Một con mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau:[2]
Về màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.
Về bề ngoài, thân mực thẳng và mình dày: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày (thường mực câu được phơi kiểu này), mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.
Về mùi vị, mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết. Về phần đầu, đầu mực khô, mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.
Không ăn đồ mực khô rong, quà đêm vỉa hè vì dễ ăn phải mực kém chất lượng. Mực kém chất lượng hay có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt. Đối với mực khô thượng hạng thì mực phải nguyên con mình chắc, bóng sạch, thịt dày, màu hồng sáng, to vừa phải, sờ còn hơi ẩm, đượm mùi mặn, tanh. Mực một nắng ngon, ngọt, chọn con vừa phải, mình dày có lớp cám, màu hồng tươi.[3]

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm
Cá gỏi
Mã sản phẩm
SP00001527
Đơn vị tính
Kg
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Sản lượng
Quy cách đóng gói
Cách bảo quản

Thông tin Cơ sở kinh doanh

Tên cơ sở
Hải Sản Hoài Tới
Địa chỉ
Hạnh Phúc
Điện thoại
0986966979
Email
Website
Người đại diện
Trần Thị Tới
Quy mô
Cá nhân, hộ gia đình
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
, ngày cấp
Quản lý về VSATTP bởi
UBND Phường Hải Ninh

Đánh giá và nhận xét của: Cá gỏi

0 trên 5
0 đánh giá

Hỏi và Đáp của: Cá gỏi