Măng Chua là 1 trong những thực phẩm chính của đồng bào miền núi Thanh Hóa.
Măng sau khi hái về rửa sạch thái lát mỏng đem ủ chua, khoàng 3-4 tháng sau măng chua được vớt ra để róa nước và đem phơi nắng cho thật khô, cất giữ trong nhà.
Măng Chua Khô dùng ăn Lẩu cực ngon, hoặc dùng để xào, nấu canh (Cá, Lươn, Ếch, Thịt Gà, vịt, ngan…ăn lạ lắm các bác ạ! Vị chua chua, thanh thanh, giòn sần sật,….
ĂN LẨU: Dùng Măng Chua Khô để ăn Lẩu là ngon nhất các bác ạ, vị chua dịu, giòn, ăn đỡ ngán! Để ăn Lẩu, đem ngâm Măng Chua Khô khoảng 30 phút trước khi ăn. Vớt ra để ráo nước, khi ăn, cho từng ít Măng vào nồi lẩu (như cho Rau), dùng hết mới cho tiếp.
XÀO: Để sơ chế Măng Chua Khô cho các món xào, mọi người rửa nhẹ măng trong nước sạch, xong ngâm khoảng 5 phút rồi mang đi xào. Trong khi xào cho thêm nước, đậy vung để Măng nở đều, xào đến khi hơi cạn nước là được! Không nên xào quá khô
NẤU CANH: Chỉ nên rửa qua bằng nước sạch khoảng 2 lần, không nên ngâm (vì sẽ mất nhiều vị chua). Rửa xong, bỏ trực tiếp vào nồi, đun tối thiểu 20 phút trở lên.
Cách bảo quản:
Măng chua khô đã được phơi khô vì thế nếu bảo quản đúng cách, bạn sẽ có thể bảo quản ăn được quanh năm.
Phương pháp bảo quản tốt nhất là sử dụng máy hút chân không để hút sạch không khí trong sản phẩm và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn phát triển gây hư hỏng.
Măng chua khô 60k/1 túi/2lạng
Nhận ship cod toàn quốc!