Đông trùng hạ thảo khô là dược liệu được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay vì tính tiện dụng của nó. Có những cách nào để sử dụng đông trùng khô đạt hiệu quả cao nhất?
Tác dụng của đông trùng hạ thảo khôĐông trùng khô hiện nay được sấy bằng công nghệ hiện đại nên vẫn giữ được 80 – 90% chất dinh dưỡng so với dạng tươi. Vì vậy, công dụng của đông trùng hạ thảo khô có tác dụng giống như đông trùng hạ thảo tươi. Có thể nhận thấy một số tác dụng tiêu biểu như:
Tác dụng đối với thận:
Đối với huyết áp:
Đối với tuổi thọ:
Những đối tượng nên sử dụng trùng thảo khô là:
Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số trường hợp KHÔNG NÊN SỬ DỤNG đông trùng hạ thảo khô để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:
Đông trùng hạ thảo Sukhalà đơn vị cung ứng đông trùng hạ thảo sợi khô chất lượng, đảm bảo uy tín, được các chuyên gia và người tiêu dùng trên cả nước quan tâm. Để đặt mua sản phẩm chính hãng, mời quý độc giả vui lòng liên hệ Hotline: 0948.238.989
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khôMột số cách sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô đơn giản như sau:
Ăn trực tiếpSử dụng trực tiếp là cách dùng nhanh nhất và thuận tiện. Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô trong quá trình sản xuất đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng nên khi sử dụng trực tiếp không cần lo ngại bất kỳ vấn đề gì. Đặc biệt, cách sử dụng này dược tính của sản phẩm không bị biến chất.
Cách dùng như sau: Lấy đông trùng khô ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Khi nhai sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngon rất dễ thưởng thức.
Pha trà đông trùng hạ thảoPha trà đông trùng hạ thảo khô cũng là cách sử dụng được nhiều người ưa chuộng nhất. Trà sau khi pha có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn. Cách pha đông trùng hạ thảo khô:
Ngâm rượu đông trùng là phương pháp có tác dụng rất tốt đối với các quý ông. Việc kết hợp đông trùng hạ thảo khô cùng các vị thuốc quý khi ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương, cải thiện tình trạng sinh lý cho phái mạnh.
Ngoài ra, sử dụng rượu đông trùng thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ và cải thiện sức khỏe rất tốt. Có rất nhiều cách ngâm rượu đông trùng khác nhau, trong đó có một số cách phổ biến như sau:
Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu nếp cái hoa vàngCách thực hiện ngâm đông trùng với rượu nếp cái đơn giản như sau:
Nhân sâm cũng là một trong số các loại dược liệu có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Khi kết hợp cùng đông trùng và rượu giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, loại rượu ngâm này tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, liệt dương, suy giảm chức năng sinh lý,… Cách ngâm như sau:
Đây là loại rượu ngâm có tác dụng ích tinh, dưỡng huyết vì vậy, tốt cho người bị suy nhược, thiếu máu, suy giảm chức năng tình dục,… Thực hiện ngâm như sau:
Đây là loại rượu có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý tốt nhất. Cách ngâm như sau:
Nấu cháo cũng là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đơn giản nhất. Đây là món ăn tốt cho người mới ốm dậy, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh. Cách nấu như sau:
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bằng cách nghiền nhỏ đông trùng hạ thảo. Sau khi nấu cháo chín như bình thường bạn rắc một thìa cà phê nhỏ bột mới nghiền lên cháo, trộn đều và ăn khi còn nóng.
Lưu ý:
Dựa vào nguồn gốc, phương pháp sấy cũng như giá trị dinh dưỡng mà đông trùng hạ thảo khô được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Vì vậy, sản phẩm cũng có mức giá chênh lệch không giống nhau.
Đông trùng hạ thảo khô có giá khá cao so với sản phẩm đông trùng ở dạng khác, vì vậy trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả hoặc kém chất lượng. Do vậy, khi chọn mua sản phẩm bạn cần chú ý lựa chọn cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Bạn có thể dựa vào đặc điểm của sản phẩm để tránh chọn phải hàng kém chất lượng:
Hiện nay, Trung tâm dược liệu Sukha là đơn vị đi đầu trong cung ứng loại dược liệu “tiền tỷ” đông trùng hạ thảo với mức giá phù hợp nhưng vẫn đảm bảo uy tín về chất lượng. Đây là sản phẩm từ thành quả nghiên cứu khoa học của Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc, với đội ngũ chuyên gia là các y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực YHCT.
Sử dụng chủng giống nấm chất lượng nhất từ Nhật Bản, cùng ứng dụng công nghệ sinh học trong công tác tạo môi trường nuôi cấy, Đông trùng hạ thảo Sukha sở hữu hàm lượng hoạt chất tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.
Sau thời gian được đón nhận bởi thị trường, Đông trùng hạ thảo Sukha tiếp tục chủ động kết hợp cùng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nhằm thực hiện đề án nghiên cứu quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Theo đó, thay vì nuôi cấy nấm trùng thảo hoàn toàn trong môi trường nhân tạo, các chuyên gia Sukha sẽ thực hiện kỹ thuật nuôi cấy BÁN TỰ NHIÊN, và cây nấm được trải qua hai giai đoạn cụ thể như sau:
+ Giai đoạn 1: Tạo quả thể trong môi trường nhân tạo, được xử lý trong phòng kín, các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… được thiết lập và theo dõi bằng hệ thống máy móc hiện đại. Đảm bảo cây nấm được sản sinh ra trong điều kiện tối ưu nhất.
+ Giai đoạn 2: Sau khi hình thành quả thể, các chuyên gia Sukha sẽ tuyển chọn những cá thể nấm trùng thảo đạt tiêu chuẩn chất lượng, có sức chịu đựng và chống chọi tốt với môi trường, để đưa ra ngoài nuôi trồng tại vườn trồng tự nhiên. Khi được tiếp xúc với môi trường đất, hấp thu tinh túy từ nguồn thổ nhưỡng, khí hậu cũng như chống chọi lại sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn trên đỉnh Mẫu Sơn, các yếu tố về sâu bệnh… Nấm trùng thảo bán tự nhiên Sukha sẽ sản sinh ra những hoạt chất quý giá sánh ngang với vàng mềm tự nhiên Tây Tạng.
Bên cạnh yếu tố về tối ưu hàm lượng dưỡng chất, Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Sukha còn đầu tư số vốn lớn trong khâu trang bị các thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ sấy đông khô vào quá trình chế biến và bảo quản thành phẩm. Theo các chuyên gia đầu ngành, sấy đông khô là bước tiến vượt trội hơn so với sấy thăng hoa, đòi hỏi nguyên liệu nhập khẩu hiện đại, chi phí cao khi vận hành. Tuy nhiên, sợi nấm thu được sẽ giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất với hình thức, màu sắc và hương vị không có nhiều khác biệt so với nấm tươi. Đây cũng là lý do để Sukha mạnh dạn đầu tư cải tiến công nghệ sấy thăng hoa thành sấy đông khô, nhằm đem tới cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.