Tham gia: 10/04/2019

Bá thịt gà ác tại Thanh Hóa

23/04/2019 | 24 lượt xem
Loại sản phẩm:Thịt gia súc, gia cầm
Khu vực: Tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: hậu lộc . thanh hóa
Điện thoại: 0967235265

Bá thịt gà ác tại Thanh Hóa Các món ăn từ thịt gà ác là bài thuốc quý rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 200 g; trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi lần 100 g Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê... là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón. Bổ huyết, ích khí Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác vị ngọt, tính bình; có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái tháo đường), đi tả lâu ngày do tì hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều... Các y thư cổ đều ghi lại công dụng và những phương thuốc bồi bổ liên quan đến gà ác với những kiến giải rất đặc sắc. Dinh dưỡng học hiện đại cho rằng thịt gà ác ít lipid nhưng rất giàu protid và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vitamin (A, B1, B2, B6, N12, E, PP) và các nguyên tố vi lượng (K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu...). Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng cho thấy thịt gà ác phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô cũng như khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể. Dược thiện tiêu biểu Trên thực tế, muốn phát huy triệt để công dụng của gà ác, chúng ta phải phối hợp thực phẩm quý giá này với một số thực phẩm khác và dược liệu để chế biến thành những món dược thiện vừa dễ dùng vừa bổ dưỡng. Các dược liệu này cũng rất dễ mua ở các cửa hàng thuốc đông y. - Bài 1: Nguyên liệu gồm 50 g thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm với 10 g kỷ tử, vài lát gừng tươi cho thật nhừ, chế thêm gia vị ăn nóng. Món này dùng cho những người hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đau lưng do can thận âm hư. - Bài 2: Nguyên liệu gồm 100 g thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng với 10 g đông trùng hạ thảo, 30 g hoài sơn cho thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Món này có công dụng bổ tinh khí, cường gân cốt; chuyên dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, gầy còm, ốm yếu. - Bài 3: Nguyên liệu gồm một con gà ác trống làm thịt, bỏ lông và nội tạng; 5 g tam thất thái phiến, cho vào trong bụng gà cùng với một chút rượu vang và gia vị. Tất cả đem hầm cách thủy đến khi chín thì ăn. Công dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, thường dùng cho những người bị gãy xương. - Bài 4: Nguyên liệu gồm 1 con gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; 15 g hạt sen trắng bỏ lõi, 15 g khiếm thực, 150 g gạo nếp rửa sạch. Tất cả cho vào nồi nấu thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng bổ tì thận, thường dùng cho những nam giới bị di tinh, phụ nữ khí hư có màu trắng đục. - Bài 5: Nguyên liệu gồm 1 con gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; 100 g hoàng kỳ rửa sạch, cắt đoạn. Tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng bổ huyết, điều kinh. Món này thường dùng cho phụ nữ thống kinh, trước kỳ kinh 3 ngày nên ăn, dùng liên tục trong 5 ngày. - Bài 6: Nguyên liệu gồm 1 con gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; 20 g ngải cứu rửa sạch, cắt đoạn. Tất cả đem hấp cách thủy, ăn nóng. Món này thường dùng cho những trường hợp tử cung xuất huyết. Ăn liều lượng vừa đủ Ngoài những món dược thiện kể trên, kinh nghiệm dân gian còn dùng thịt gà ác tẩm mật ong, nướng qua rồi đem sấy khô giòn, tán thành bột mịn, làm thành viên hoàn hoặc ngâm với rượu uống để bồi bổ sức khỏe. Thịt gà ác cũng được ghi nhận là đặc biệt tốt cho người đang điều trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, ra mồ hôi trộm, chân tay yếu mỏi, tạng yếu, lao lực, người ốm dậy, phụ nữ sau sinh. Cũng có nơi còn dùng xương gà ác nấu thành cao, gọi là tinh gà đen, uống để chữa chứng hư nhược, chán ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, yếu sinh lý... Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài... nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm nên người lớn mỗi tuần chỉ ăn 2 lần, mỗi lần 200 g; trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi lần 100 g. Gà 250 gr / 40 k Gà 1 – 1,2 kg / 140 k Thanh Hóa liên hệ : LH : Trọng 0967 235 265 ( zalo, facebook , sms ) “gaacthanhhoa” gaacthuongphamthanhhoa# gaacthanhhoa. Gaacthanhhoa, https://www.facebook.com/G%C3%A0-%C3%A1c-Thanh-H%C3%B3a-273955696815178/?modal

Nhà cung cấp tiêu biểu

Cơ sở sản xuất Nem Văn Minh

Địa chỉ: Xã Xuân Thiên, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa

Công ty cố phần mía đường Lam Sơn

Địa chỉ: Lam Sơn - Sao Vàng - Thọ Xuân

Nem Cây Đa

Địa chỉ: Khách sạn Cây Đa, Đồng Lễ, Đông Hà, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá

Cơ sở sản xuất Bánh Đa Cua

Địa chỉ: Thành phố Thanh Hóa

Tin kết nối cung cầu

Lạc củ

Nguyễn Hữu Từ | 19/04/2024 | Cần bán
Được sản xuất và trồng trọt an toàn

Lúa gạo

Nguyễn Hữu Từ | 19/04/2024 | Cần bán
Lúa gạo được sản xuất an toàn, không thuốc trừ sâu, an toàn từ khi gieo trồng đến thu hoạch

Tôm sú nuôi quảng canh

Nguyễn Hữu Từ | 19/04/2024 | Cần bán
Tôm được nuôi theo hướng quảng canh, không chất cấm, đảm bảo về VSATTP

Cà gai leo-vị thuốc quý cho mọi gia đình

đậu thị tân | 08/03/2024 | Cần bán
Cà gai leo (CGL) là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B (Cây được đặc biệt chú ý bởi hiệu quả của nó trong hỗ trợ điều trị viêm gan B do trong cây có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh. Kinh nghiệm cho thấy chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng nước sắc cây cà gai leo liên tục là bệnh chuyển về âm tính). Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm gan B một con số đáng báo động. Việc tìm ra cây cà gai leo có ý nghĩa hết sức lo lớn góp phần hạn chế sự lây lan và tốc độ phát triển của căn bệnh này. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B đã chuyển hẳn sang dùng cà gai leo do tính hiệu quả và kinh tế của vị thuốc này. Bạn có thể dùng CGL khô sắc uống hàng ngày hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng được triết xuất từ cây cà gai đều được. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng vị thuốc này.

Sản phẩm Gỏi sứa tươi, sứa khô, Lê Dung

Nguyễn Hữu Hoàng | 08/03/2024 | Cần bán
Sứa là một loàiđộng vật nhuyễn thể, không xương, dạng hình dù, thân mềm, xung quanh có nhiều xúc tudùng để bắt mồi. Trên xúc tua của sứa có chứa chất độc có thể gây ngứa, thậm chí là bỏng da. Khi di chuyển, chúng co bóp dù rồi từ từ đẩy nước ra khỏi lỗ miệng và tiến về phía ngược lại. Sứa sở hữu cơ thể trong suốt, đặc biệt chứa tới 98% cơ thể là nước, thích nghi nhiều nhất ở các vùng biển nhiệt đới trong đó có biển Việt Nam. Công dụng sứa biển Sản phẩm sứa khô Sứa là một loàiđộng vật nhuyễn thể, không xương, dạng hình dù, thân mềm, xung quanh cónhiều xúc tudùng để bắt mồi. Trên xúc tua của sứa có chứa chất độc có thể gây ngứa, thậm chí là bỏng da. Khi di chuyển, chúng co bóp dù rồi từ từ đẩy nước ra khỏi lỗ miệng và tiến về phía ngược lại. Sứa sở hữu cơ thể trong suốt, đặc biệt chứa tới 98% cơ thể là nước, thích nghi nhiều nhất ở các vùng biển nhiệt đới trong đó có biển Việt Nam. Sứa được xem là một loại thực phẩm vừa tốt lại còn chứa nhiều chất có lợi Cứ 100g thịt sứa thì có chứa: •12.3gprotein •9.5gsắt •3.9gđường •1.32giot •0.1gchất béo •182mgcanxi Bên cạnh đó còn chứa B1, B2,phốt pho,magievà đặc biệt làcollagen- một hoạt chất cực tốt cho da, làm chậm quá trình lão hóa. Công dụng của việc ăn sứa Sứa mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe có thể kể đến như: •Cung cấp một lượng collagen dồi dào cực tốt cho làn da, giúplàm chậm quá trình lão hóa, sản sinh thêm nhiều tế bào mới. •Bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưchống oxy hóa, protein. •Theo Đông y, ở sứa chứa vị mặn đặc trưng, tính bình, mang nhiềutác dụng thanh nhiệt cho cơ thể,nếu được kết hợp với các vị thuốc khác nhau thì sẽ trị được nhiều bệnh. •Chữa bệnh táo bón, kiết lỵở cả người lớn và trẻ nhỏ. •Giúpchữa viêm loét dạ dàymột cách hiệu quả: Với nguyên liệu gồm 0,5kg da sứa, 0,5kg táo tàu cùng 250gr đường đỏ. Rửa sạch các nguyên liệu, rồi đem đi nấu thành keo. Mỗi lần dùng khoảng 10g, một ngày dùng 2 lần, dùng liền trong nhiều ngày sẽ thấy hiệu quả. •Cải thiện trí nhớ, giúp não xử lý thông tin và ngăn ngừa hội chứng lo âu do trong sứa chứa chất choline ( hoạt chất được sử dụng như vitamin B). •Trị rôm sảy, dị ứngở trẻ em bằng cách nấu sứa với 1 chút muối rồi dùng phần nước để tắm. •Hỗ trợ chữaho đờm, viêm phế quảnlâu ngày bằng cách phối hợp với vài vị thuốc sa sâm, hạnh nhân đun uống mỗi ngày thì sẽ thuyên giảm 1 cách đáng kể. •Bồi bổ cho người sức đề kháng yếu, có thể nấu sứa cùng canh xương heo cơ thể sẽ khỏe lên từng ngày

Gạo ngon

Lê Thị Mỹ Nhân | 08/03/2024 | Cần bán
Gạo ngon chất lượng tốt. Gạo là lương thực không thể thiếu cho mọi người.
© 2019 Kết nối cung cầu nông sản an toàn Thanh Hóa.| 02373961818|