Rau chân vịt còn được biết đến với tên gọi quen thuộc khác là cải bó xôi. Loại rau này chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa hen suyễn, chống táo bón, giảm nguy cơ bị ung thư, cải thiện sức khỏe xương khớp…
Đặc điểm thực vật
Cây rau chân vịt là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Loại rau này có danh pháp khoa học là Spinacia oleracea, thuộc họ dền. Nó có nhiều tên gọi khác nhưng cái tên quen thuộc và được dùng nhiều hơn cả đó chính là cải bó xôi hay rau bina.
Một số đặc điểm nhận biết rau chân vịt:
Lợi ích của ra chân vịt: