Thành phần:
Tép thuộc họ nhà tôm đồng nhưng rất nhỏ, con to nhất cỡ bằng đầu đũa, sau khi được bắt về, nhặt bỏ rác và rửa qua nước sạch.
Tiếp đó chúng được xay nhuyễn và trộn với muối cùng thính gạo theo tỷ lệ nhất định rồi ủ ấm 3-4 tháng thì ăn được.
Tuỳ theo sở thích mà người ta có thể thêm gừng, giềng, tỏi ớt hay cả rượu trắng để trượp cùng.
Cách dùng:
Mắm tép dùng làm gia vị hoặc chấm cùng với rất nhiều món nhưng ngon nhất là chưng với thịt bằm.
Loại chai: Chai thủy tinh 350ml
Bảo quản: Đậy nắp kín sau khi sử dụng, để nơi khô mát
Hạn sử dụng: 12 tháng