Dưa vàng là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể của chúng ta bao gồm: axít folic, canxi, vitamin K, vitamin C, vitamin A, kali, niacin, choline, magiê, phốt pho,...
Lượng vitamin C chứa trong dưa vàng được xem là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại. Hơn thế, dưa vàng cũng chứa một nguồn dồi dào vitamin A giúp giữ cho mắt, da, xương và hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.
Dưa vàng là một loại trái cây chứa rất ít carbs, giúp cơ thể tiêu hóa chậm và sẽ không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến.
Vì vậy, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường.
Trong một quả dưa vàng chứa khoảng 90% là nước và các chất điện giải. Những khoáng chất này có nhiệm vụ cân bằng chất lỏng trong cơ thể của bạn và giữ cho nó hoạt động bình thường, giúp cơ thể ta luôn đủ nước và tràn đầy năng lượng.
Một chế độ ăn nhiều trái cây hoa quả sẽ góp phần kiểm soát huyết áp cao và bệnh tim.
Dưa vàng chính là loại trái cây giàu natri và kali, giúp duy trì mức huyết áp ổn định tốt cho sức khỏe của chúng ta.