Dưa kim hoàng hậu hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như là dưa hoàng hậu, dưa lê hoàng hậu dưa vàng kim hoàng hậu, là một loại dưa có màu vàng cả vỏ lẫn ruột, ngọt thơm, dịu mát. Bên trong dưa Kim Hoàng Hậu chất lycopene - chất có vai trò chống oxy hóa có chứa rất nhiều trong đó, nên dưa Kim Hoàng Hậu có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về ung thư, đặc biệt là ung thư tiền liệt tuyến. Chất arginine có chứa trong dưa Kim Hoàng Hậu giúp cho làm giảm lượng glucose có trong máu, giúp ích cho những người bị bệnh tiểu đường và những người mắc bệnh tim. Lượng vitamin A dồi dào có trong dưa lê Hoàng Hậu giúp cho mắt bạn sẽ dáng và tốt hơn, giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng. Vitamin C có trong dưa lê Kim Hoàng Hậu giúp cho các vết thương được làm lành nhanh chóng, tăng cường được hệ miễn dịch. Lượng chất xơ có trong dưa Hoàng Hậu giúp ích cho việc ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như lão hóa xương. Đồng thời giúp cho tình trạng táo bón được cải thiện. Chất beta- carotene có trong dưa hoàng hậu giúp cho ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính khi được kết hợp với vitamin C có trong nó. Giúp điều hòa huyết áp nhờ vào lượng Kali có trong dưa hoàng hậu. Tốt cho phụ nữ mang thai, và thai nhi Nạp năng lượng cho ngày hè Tốt cho làn da, giúp da được tươi sáng hơn nhờ lượng vitamin có trong dưa kim hoàng hậu.