Dứa Queen (hay còn gọi là dứa gai/khóm…) là giống dứa được đem về trồng tại nông trường Hà Trung (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) từ những năm 60s để trồng và tiêu thụ trong nước. Chất đất nhiều đá sỏi, với độ PH từ 4-4.5 kèm kiểu khí hậu 4 mùa đủ nóng, lạnh và hiệu ứng gió Lào ở nông trường Hà Trung đã tạo nên hương vị đặc biệt cho trái dứa gai nơi đây với đầy đủ các yếu tố: thơm, ngon, giòn, ngọt. Đặc biệt khi được canh tác an toàn và hái chín tự nhiên, trái dứa Queen cho vị ngọt đậm và thơm nức, quyến rũ nhiều thực khách phương xa cả trong và ngoài nước. Dứa Queen nông trường Hà Trung, Bỉm Sơn, Thanh Hóa Dứa được trồng 18 tháng, rải vụ quanh năm, trồng bằng chồi con tách từ cây mẹ sau thu hoạch quả. Phân bón: phân chuồng ủ hoai và mùn mía, phân vi sinh hữu cơ và phân npk (trung bình 15 tấn phân hữu cơ, 2-3 tấn phân (vi sinh hữu cơ + NPK) cho 1 ha dứa) Cách ly phân bón ít nhất 8 tháng trước khi thu hoạch (2 tháng trước khi xử lý ra hoa + 6 tháng từ khi xử lý ra hoa đến thu hoạch quả). Đặc biệt: không dùng thuốc trừ cỏ, không dùng thuốc kích thích tăng trưởng và hái chín tự nhiên Hương vị đặc trưng: thơm, giòn, ngọt (mùa hè ngọt hơn mùa đông)
Địa chỉ: Xã Xuân Thiên, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Lam Sơn - Sao Vàng - Thọ Xuân
Địa chỉ: Khách sạn Cây Đa, Đồng Lễ, Đông Hà, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá
Địa chỉ: thôn 7
Địa chỉ: Thành phố Thanh Hóa